MENASHE

MENASHE

ความตึงเครียดมักจะเปิดเผยตัวเองเมื่อผู้ผลิตภาพยนตร์ต้องไปอยู่ท่ามกลางสังคมที่โดดเดี่ยว มักจะมีการกระตุ้นให้แสดงว่าคนเหล่านี้“ เหมือนกับพวกเราที่เหลือ” แต่ศิลปินที่มีความรับผิดชอบยังต้องให้เกียรติความเป็นเอกเทศของชุมชนบนหน้าจอ ละครที่เงียบและดิบของ Joshua Z Weinstein เป็นเรื่องราวที่สร้างความสมดุลด้วยการเป็นจริงกับตัวเองทั้งหมด ความเป็นสากลเกิดขึ้นจากลักษณะเฉพาะไวน์สไตน์ซึ่งมีรากฐานมาจากสารคดีที่มองเห็นได้ทั่วได้สร้างภาพยนตร์ของเขาในชุมชน Hasidic ที่พูดภาษายิดดิชในบรู๊คลินที่ลึกที่สุด แม้ว่าเขาจะไม่ได้เกิดขึ้นจากการบรรยายที่น่าสัมผัสเช่นนี้ แต่ภาพก็มีความสนใจในเชิงชาติพันธุ์วรรณนาเป็นอย่างมาก แทบไม่มีสิ่งใดนอกนิวยอร์กที่หาทางเข้าไปในภาพได้ Latino wags สองตัวเป็นผู้พูดภาษาอังกฤษเพียงคนเดียว (เป็นการประชดที่น่ารักสำหรับผู้สร้าง Trumpian Wall)อิทธิพลการปกครองยังคงเป็นของแรบไบในท้องถิ่น หลักการทัลมูดิกที่มั่นคงควบคุมทุกปฏิสัมพันธ์ทางสังคม ภาพนี้เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้ไขปริศนาเกี่ยวกับอิทธิพลที่น่าสนใจซึ่งก่อตัวเป็นภาษายิดดิชในที่สุดระบอบการปกครองก็ทำให้เกิดความปวดร้าวใจสำหรับ Menashe (Menashe Lustig) เว็บดูหนัง ที่เป็นมิตรและอารมณ์ดีถูกบังคับให้ส่งลูกชายของเขาไปให้ลุงของเด็กชายเมื่อภรรยาของเขาเสียชีวิต ผู้ปกครองทางศาสนาพบว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ที่ผู้ชายจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเขาเอง ครอบครัวมีความสำคัญ ผู้หญิงเป็นเพื่อนร่วมทางที่จำเป็นรูปลักษณ์ที่แท้จริงอย่างแท้จริงของเขาเกี่ยวกับชีวิตในชุมชน Hasidic ที่พูดภาษายิดดิชในนิวยอร์กเป็นสิ่งที่น่าขมขื่น – ภาพเหมือนที่มีชีวิตชีวาของชีวิตที่อยู่บนพื้นโลกที่น่ารักน่าขบขันและในที่สุดก็เคลื่อนไหวได้ดี หนึ่งล้านไมล์ที่ถูกลบออกจากค่าโดยสารที่เทียบเคียงได้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงเช่นA Stranger Among Usของ Sidney Lumet หรือA Price Above Rubiesของ Boaz Yakin การเปิดตัวสารคดีของ Joshua Z Weinstein ได้รับสิทธิ์ภายใต้ผิวหนังของตัวละครโดยไม่เลือกรูปแบบของความสอดคล้องทางสังคมและความรับผิดชอบทางศาสนาด้วย ปัญญาที่เศร้าโศกและเบี้ยวความเข้าใจที่น่าเศร้า หนัง

ประชากรโดยนักแสดงเป็นครั้งแรกที่เล่นบทบาทใกล้ชิดกับบ้านก็รวมบทกวีของจอห์น Cassavetes ด้วยกรวดของเคนลอชพร้อมกับสัมผัสของความใกล้ชิดทางวัฒนธรรมที่พระราม Burshtein นำไปกรอกเป็นโมฆะและผ่านผนัง

Widower Menashe (Menashe Lustig) ทำงานในร้านขายของชำในชุมชน Hasidic ดั้งเดิมในย่าน Borough Park ของบรูคลิน การแสดงตนที่โง่เขลา แต่เป็นที่น่ารักเขาห่วงใยลูกค้าของเขา แต่ทำให้เจ้านายของเขาหงุดหงิดที่พบว่าความโชคร้ายเป็นนิสัยของเขาทำให้โกรธมากขึ้น ตั้งแต่การเสียชีวิตของภรรยาของ Menashe ลูกชายที่รักของเขา Rieven (Ruben Niborski) ได้อาศัยอยู่กับลุงที่ประสบความสำเร็จมากขึ้นตามประเพณีที่กำหนดให้เด็กต้องเติบโตในครอบครัวที่มีพ่อหรือแม่สองคน Menashe ไม่รีบร้อนที่จะแต่งงานอีกครั้ง (“ จะไม่มีอะไรเหมือนเดิม”) แต่เมื่อเขาพบคู่ที่ตรงกันเขาจะได้รับอนุญาตให้กลับมาทำหน้าที่พ่อได้ ในขณะที่อาหารค่ำเพื่อระลึกถึงภรรยาของเขาใกล้เข้ามาแอนตี้ฮีโร่ตัวยงของเราเห็นโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเองต่อชุมชน – การเตรียมอาหารที่เหมาะสมด้วยการแสดงออกที่แปลกประหลาดและรูปลักษณ์ที่ไม่เรียบร้อยของเขา Menashe มีอากาศที่เป็นกบฏโดยไม่ได้ตั้งใจจุดประกายแห่งความโกลาหลท่ามกลางโลกที่ได้รับคำสั่งอย่างเข้มงวด “ ดูบอลสด ทำไมลุงและอาจารย์ของฉันไม่ชอบคุณ” Rieven ถามพ่อของเขาโดยตัดประเด็นถึงแก่นของปัญหาที่สูญเสีย Menashe ผู้เคร่งศาสนา แต่นอกรีตที่เคารพนับถือของคนรอบข้าง ตามที่แรบไบบอกเขาทัลมุดบอกว่ากุญแจสู่ความสุขมีสามเท่า:“ ภรรยาที่ดีบ้านสวยอาหารอร่อย” แต่ Menashe ปฏิเสธที่จะเล่นบอลโยนสิ่งกีดขวางระหว่างทางในการแข่งขันครั้งใหม่ (“ คุณไม่ใช่แบบของฉัน”) จึงทำลายโอกาสที่เขาจะได้ลูกชายกลับคืนมา อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากความดื้อรั้นที่ยักไหล่แล้วยังแฝงตัวบางอย่างที่เสี่ยงกว่านั่นคือน้ำหนักที่มีความผิดซึ่งวางอยู่เบื้องหลังดวงตาที่แวววาวของ Menashe

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments